Những rủi ro thường gặp khi đi du lịch dịp lễ 30/4

Du lịch là khoảng thời gian chúng ta dành để nghỉ ngơi, thư giãn, giải tỏa stress sau khoảng thời gian làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Ai cũng mong muốn chuyến du lịch của mình thoải mái nhất, suôn sẻ nhất. Tuy nhiên có những rủi ro thường gặp khi đi du lịch có thể xảy ra với bạn.

Những rủi ro thường gặp khi đi du lịch có thể xảy ra với mỗi chúng ta như:

Bị hủy phòng khách sạn:

Bạn và gia đình có chuyến du lịch xa, được lên kế hoạch và đặt phòng từ rất sớm. Khi bạn tới nơi lúc check in phía khách sạn thông báo không có tên bạn trong danh sách đặt phòng trước.

Thật khó để tìm được phòng ngay lúc đó, hoặc là phải lặn lội đi kiếm hay trông chờ vào sự may mắn mà thôi.

Để đảm bảo tính an toàn và chắc chắn bạn hãy nên thông qua các công ty du lịch hay tham khảo các tour du lịch để đảm bảo rằng mọi thứ đã được chuẩn bị chắc chắn.

Những rủi ro thường gặp khi đi du lịch dịp lễ 30/4
Trễ chuyến tàu, máy bay…

Theo khảo sát cho thấy 50% sự lo lắng khi đi du lịch liên quan đến sự chậm trễ. Có thể vì những lí do như ngủ quên, kẹt xe, xem nhầm giờ lên tàu, máy bay…..

Sự thất vọng và buồn bực là những phản ứng hoàn toàn dễ hiểu khi bạn cảm thấy bất lực về điều không thể kiểm soát.

Nếu là chuyến du lịch xa như nước ngoài bạn sẽ phải mua mới lại một chiếc vé mới, nếu không lịch trình của bạn sẽ phải hủy.

Hãy chú ý xem thời gian, thông tin và chuẩn bị tới trước giờ khởi hành sớm bạn nhé!

Những rủi ro thường gặp khi đi du lịch dịp lễ 30/4
Mất ví, đồ đạc cá nhân

Đây là rủi ro thường gặp khi đi du lịch nhất khi bạn đã đề phòng cũng có khả năng xảy ra, đặc biệt khi bạn đi đến những nơi đông người hay bạn đi du lịch một mình.

Những món đồ mang theo của bạn thường là quần áo, giày dép, giấy tờ tùy thân và những thứ cần thiết quan trọng khác, nếu mất đi thì thật khốn đốn.

Sẽ thật rắc rối hơn khi bị mất điện thoại, ví tiền hay giấy tờ tùy thân. Không có tiền để tiếp tục hành trình, thẻ ngân hàng phải nhanh chóng khóa lại, đặc biệt là giáy tờ tùy thân nếu mất đi sẽ gặp khó khăn trong vấn đề đi lại.

Vậy nên bạn hãy cận thận trong vấn đề bảo vệ đồ đạc cá nhân của bạn một cách kỹ càng.

Những rủi ro thường gặp khi đi du lịch dịp lễ 30/4
Những rủi ro thường gặp khi đi du lịch vùng núi như:

Muỗi đốt không chỉ gây ngứa, nổi mẩn da mà còn có thể gây ra nhiễm trùng da, bệnh sốt xuất huyết và các bệnh khác.

Khi không may bị rắn cắn mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng nọc độc được đưa vào cơ thể, vị trí cắn, tuổi tác, sức khỏe của người bị cắn và cả loại rắn.

Hầu hết các phản ứng khi bị ong đốt gây sưng nhẹ, đau và ngứa và thậm chỉ có thể tử vong. Nhưng ở một số người, có những phản ứng nghiêm trọng xảy ra như phát ban, sưng miệng, cổ họng hoặc khó thở.

Những rủi ro thường gặp khi đi du lịch dịp lễ 30/4

Để xua tan cái nóng của mùa hè, tắm biển là một giải pháp tuyệt vời, nhưng những con sứa dưới biển lại gây phiền phức cho bạn.  Các xúc tu của một con sứa chứa nọc độc có thể gây đau đớn, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của bạn nếu bị chúng chích.

Khi bạn đến biển là lúc những tia cực tím có cơ hội tấn công vào da bạn. Nếu bạn ở ngoài nắng quá lâu các tia cực tím có thể làm cho bạn ung thư da về sau. Và có thể sẽ bị cảm nắng.

Vi khuẩn MRSA là loại siêu vi khẩn chết người, có thể gây tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Chúng thường ẩn nấp trên những bãi biển.

Cá đuối là một trong những sinh vật thụ động và ít khi tấn công. Phần lớn sự việc liên quan đến cá đuối xảy ra do người lặn và người bơi tình cờ dẫm lên chúng, gây cho chúng tự vệ và dùng nọc độc.

Những rủi ro thường gặp khi đi du lịch dịp lễ 30/4

Trên đây là những rủi ro khi đi du lịch mà chúng ta vẫn thường hay gặp phải nhất mỗi khi đi du lịch. Để chuyến đi được vui vẻ, trọn vẹn nhất hãy thật cẩn thận và chuẩn bị kỹ cho mọi trường hợp bạn nhé. Kha Gồ chúc bạn có một kỳ nghỉ thư giãn thoải mái và an toàn.

KHA GỒ
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.