Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Thơm Ngon – Đậm Đà – Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Khô gà lá chanh là một món ăn vặt đang được rất nhiều người ưu thích bởi hương thơm đậm vị của nó. Cách làm khô gà lá chanh cũng không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng làm được món ăn này ngay tại nhà với công thức đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món khô gà lá chanh 

Để làm món khô gà lá chanh tại nhà các bạn cần chuyển bị các loại nguyên liệu tươi và sạch như sau:

  • Thịt gà sạch nuôi vườn tươi : 500g
  • Lá chanh tươi: 50g
  • Tỏi băm, hành tím,  củ sả tươi, ớt tươi nguyên trái
  • Sa tế, nước mắm, đường, bột ngũ vị hương
  • Muối bột, tiêu bột và dầu ăn
CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH

Xem hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu chi tiết hơn Tại đây!

Cách làm khô gà lá chanh

Trước khi thực hiện làm món khô gà lá chanh này thì bạn cần phải chú ý đeo găng tay và đội mũ để đảm bảo an toàn thực phẩm trong khi thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đập dập 1 cây sả để luôc gà. Phần còn lại bạn xắt khoanh mỏng. Lá chanh xắt thành những sợi dài. Tỏi băm nhuyễn, ớt băm ba trái.

Bạn cho sả đập dập và củ hành tím vào nồi nước luộc gà. Cho 1 muỗng cafe hạt nêm vào và luộc khoảng 30 phút.

*Mẹo nhỏ: Cho sả và củ hành tím vào sẽ giúp ức gà khử mùi hôi. Bạn cũng không nên luộc ức gà quá lâu sẽ khiên thịt bò bị khô.

CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH
Bước 2: Xé thịt gà

Sau khi thịt gà chín, bạn cho gà ra tô và đổ nước lạnh vào ngâm khoảng 1 phút. Đây là mẹo đơn giản trong cách làm khô gà lá chanh giúp thịt gà săn chắc hơn.

Bạn xé gà thành những miếng nhỏ rồi bỏ lên thớt đập cho miếng gà tơi ra. Tiếp tục xé đến khi thành những sợi mỏng

*Lưu ý: Bạn có thể xé thit gà thành sợi to nhỏ tùy ý, tuy nhiên không được quá to hay quá nhỏ. Nếu quá to khi sấy sẽ rất lâu còn nếu sợi quá nhỏ thì khi sấy dễ bị khô, giòn và cháy sẽ mất đi độ rai ngọt đặc trưng của thịt gà.

Bước 3: Pha nước sốt

Cho 1 muỗng ớt bột, 4 muỗng cafe nước mắm, 4 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm và 2 muỗng cafe mật ong vào 1 cái chén rồi chúng ta khuấy đều lên.

*Lưu ý: Bạn có thể thay đổi lượng gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình

Bước 4: Làm khô gà

Cho phần tỏi và ớt băm vào chảo và phi thơm. Cho phần nước sốt vừa pha vào cộng thêm 2 chén nước luộc gà.

Khi nước sốt sôi bạn cho phần gà xé vào chảo sau đó đảo đều lên. Chúng ta xào đến khi nước sốt thấm hết vào thịt gà thì cho lá chanh và ớt trái vào. Đảo đều rồi tắt bếp.

*Mẹo nhỏ: Bạn nên xào với lửa nhỏ từ từ để gia vi thấm vào thịt, thịt cũng sẽ mềm và không bị quá khô.

CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH

Vậy là món khô gà lá chanh đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản đúng không nào? Bạn cho khô gà ra đĩa rồi bỏ vào lò sấy hoặc lò nướng và sấy khoảng 5 phút. Nếu không có lò sấy thì bạn có thể phơi khô gà ở ngoài nắng nhé.

Kha Gồ chúc bạn trổ tài thành công với Cách làm khô gà lá chanh này nhé!

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.